Header Ads

Djokovic vào tứ kết Rome Masters, Wawrinka bị loại

Khác với trận ra quân chật vật, Novak Djokovic lại có khởi đầu thuận lợi khi đối đầu với tay vợt người Tây Ban Nha Bautista Agut, đối thủ không phải dạng vừa khi thi đấu ở sân đất nện.

Trong set một, Djokovic ghi 12 điểm winner, gấp bốn lần so với đối thủ, nhưng cũng mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng hơn (16 so với 11), đặc biệt ở những cú trái. Ở game bảy, Djokovic lần đầu tiên có break-point và tận dụng thành công. Bautista Agut ép trái Djokovic, lên lưới nhưng lại mắc sai lầm trong cú trái quyết định để Djokovic giành break.

Sang set hai, Djokovic mắc ít lỗi hơn, nhưng Bautista Agut cũng chơi tốt hơn set một rất nhiều. Hai tay vợt đều giành một break và tiến đến game thứ chín, game đấu hay nhất và để lại vết gợn vì sai lầm của trọng tài.

djokovic-vao-tu-ket-rome-masters-wawrinka-bi-loai

Djokovic chơi chật vật và phải nhờ một quyết định lỗi của trọng tài mới có thể đi tiếp. Ảnh: Reuters.

Khi Agut đang dẫn 40-30, Djokovic trả giao đưa bóng ra ngoài, nhưng trọng tài xác định bóng còn trong sân. Agut tranh cãi với trọng tài nhưng không thành. Pha quay chậm cho thấy bóng đã ra ngoài sân. Djokovic nhờ đó gỡ hòa 40-40, sau đó vất vả giành break bản lề.

Sau một giờ 41 phút, Djokovic thắng 6-4, 6-4. Đối thủ ở tứ kết của tay vợt người Serbia là Juan Martin Del Potro.

Ở các cặp đấu khác, hạt giống số ba Stan Wawrinka thua John Isner 7-6, 6-4. Tay vợt người Mỹ tiếp tục phong độ ấn tượng ở Rome nhờ những cú giao bóng uy lực. Isner đã có đến 72 điểm ace trong ba trận vừa qua, chỉ một lần bị bẻ giao bóng. Ở tứ kết, Isner chạm trán Marin Cilic.

Kim Nôngdjokovic-vao-tu-ket-rome-masters-wawrinka-bi-loai-1

No comments

Powered by Blogger.