Header Ads

Top ba thế giới sớm rời cuộc chơi tại US Open 2017

Tính từ khi bảng thứ tự golf thế giới ra đời vào năm 1986, đây là lần đầu top ba thế giới đều bị cắt loại tại một giải major.

Cả ba, những người được đánh giá là ứng cử viên vô địch, đều không thể vượt qua nhát cắt (+1). Kết quả của Johnson qua hai vòng lần lượt là 75 và 73 gậy (so với par 72), đạt điểm +4. McIlroy ghi bốn birdie trong sáu hố cuối để hoàn tất vòng hai với thành tích 71 gậy nhưng ở vòng một anh đánh tới 78 gậy. Tệ nhất là Jason Day với kết quả lần lượt là 79 và 75 gậy, quá nhát cắt đến chín gậy. 

top-ba-the-gioi-som-roi-cuoc-choi-tai-us-open-2017

Day và McIlroy không thể tiếp tục cuộc chơi vì nhiều lần đưa bóng vào vùng cỏ rìa. Ảnh: Reuters.

"Tôi nghĩ bản thân đã trải qua những buổi đánh thử rất tốt nhưng không thể mang phong độ đó vào giải đấu. Tôi đã chơi 54 hố tại đây trước khi bước vào giải đấu và cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Tôi phát bóng tốt, những cú đánh bằng gậy sắt của tôi tốt, mọi thứ đều ổn", McIlroy nói.

Đây là lần thứ ba McIlroy bị cắt loại trong sáu lần tham dự US Open từ sau chiến thắng vào năm 2011. Trước khi giải diễn ra, anh lên tiếng kêu gọi những người chơi khác thôi phàn nàn về những ngọn cỏ roi cao ở phần rìa fairway của sân Erin Hills.

"Fairway rất rộng và nếu không thể đánh vào đó thì tốt hơn là nên về nhà", McIlroy nói. Nhưng cuối cùng, những cú đánh vào vùng cỏ này khiến anh nhận kết quả +6 trong ngày đầu. Trước khi tham dự US Open 2017, McIlroy nghỉ thi đấu một tháng do chấn thương. Anh khẳng định sức khỏe của bản thân ổn định.

Trong khi đó, Day cho biết anh đã chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu nhưng không được kết quả như ý. "Tôi đã nói hôm qua rồi, tôi cảm thấy như mình đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho một giải major. Không may là tôi không thể có khởi đầu tốt hôm qua. Tôi đánh vào cỏ quá nhiều trong mấy hôm vừa rồi".

Ba bogey ở các hố 13, 14, 17 khiến Dustin Johnson không thể lách khe cửa hẹp để giành quyền đấu hai vòng cuối. Trước đó, tổng điểm của anh là +1.

Cả Johnson lẫn McIlroy đều cho rằng Erin Hills là một sân có thiết kế rất tốt và là nơi có đủ điều kiện giúp tìm ra nhà vô địch xứng đáng cho US Open.

"Sân rất tuyệt vời. Tôi thích nơi này. Một sân rất lớn với phần cỏ rìa dài nơi bạn có thể chơi một cách chủ động. Đây không phải thiết kế điển hình của các sân ở Mỹ. Nhưng tôi rất thích. Tôi nghĩ nó sẽ giúp tìm ra một người chiến thắng xứng đáng", McIlroy nói.

Johnson thì khẳng định: "Tôi thật sự thích sân này. Thiết kế rất ổn với tôi, đặc biệt là nếu như tôi phát bóng như hôm nay. Không có nơi nào mà tôi có thể đánh bóng cao hơn. Tôi chỉ gặp khó trên green, đơn giản là thế".

Số một thế giới có 12 trong 14 lần đưa bóng vào fairway ở vòng hai nhưng những cú gạt không tốt khiến anh phải rời cuộc chơi sớm.

Quang Huy

No comments

Powered by Blogger.