Header Ads

Dự án chung cư ở Hà Nội bị đề xuất tước giấy phép do vượt tầng

Ông Khổng Minh Thảo – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân ký văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội về việc đề xuất xử phạt Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn là chủ đầu tư công trình “Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower” tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân).

Theo lãnh đạo quận, dù từng bị xử phạt hành chính do xây dựng sai giấy phép được cấp, song gần đây, cơ quan thanh tra lại phát hiện chủ đầu tư tiếp tục tái diễn sai phạm nói trên.  

UBND quận Thanh Xuân đề xuất phạt tiền 1,5 tỷ đồng và tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng được cấp. Cùng với đó, cơ quan này đề xuất buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ phần công trình xây dựng không đúng với giấy phép được cấp.

Mỹ Sơn Tower được bán ra thị trường từ năm 2015 với mức giá khoảng 23 triệu đồng một m2. Dự án được quảng cáo là cao cấp có chiều cao 22 tầng nổi và 2 tầng hầm với chức năng trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và 240 căn hộ để ở. Tuy nhiên, thực tế, trong báo cáo của thanh tra xây dựng hồi đầu năm cho thấy thực tế, chủ đầu tư đã xây vượt 4-5 tầng.   

No comments

Powered by Blogger.