Header Ads

Gã Tây khóc, xin tòa cho giám định tâm thần

Ngày 18/5, dáng cao lớn, Coetzee Tyron Lee (quốc tịch Nam Phi) được hai người dìu vào phòng xử của TAND TP HCM, do anh ta kêu đau chân. Người đàn ông 33 tuổi bị cáo buộc vận chuyển 1,5 kg ma túy vào Việt Nam.

ga-tay-khoc-xin-toa-cho-giam-dinh-tam-than

Coetze khóc lóc, xin tòa được giám định tâm thần. Ảnh: H. D.

Qúa trình điều tra Coetzee cho biết được Oden (người Nigeria, không rõ lai lịch) thuê mang cocain từ BraSil đến Việt Nam với tiền công 3.500 USD. Người này dặn anh ta khi đến sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam) làm thủ tục nhập cảnh sẽ có người đến lấy hàng, thuê khách sạn và trả tiền công.

Từ Nam Phi đến BraSil, ngày 6/6/2016, Coetzee được Pele (người của Oden) dẫn đi gặp nhiều người rồi nhận balô màu đen chứa ma túy từ họ.

Tiếp tục hành trình, Coetzee quá cảnh tại Dubai trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Ngày 9/6/2016, khi đến Tân Sơn Nhất, anh ta bị hải quan bắt giữ vì phát hiện 2 bịch ma túy nặng gần 1,5 kg trong balô. 

Tại tòa hôm nay Coetzee khóc nức nở, nói chiếc giỏ có 2 bịch cocain không phải của mình mà "nằm trong balô của bị cáo". Anh ta cho rằng không biết hành vi vận chuyển ma túy là trái phép ở Việt Nam.

"Cả đời bị cáo chưa bao giờ đọc xong một cuốn sách, chưa hoàn thành bất cứ việc gì", Coetzee vừa khóc vừa nói về sự nuối tiếc và khẳng định từng bị bệnh tâm thần phân liệt, nhiều lúc không làm chủ được hành vi và cảm xúc. Từ đó, bị cáo đề nghị tòa "cho giám định tâm thần" rồi sau đó xét xử.  

HĐXX cho đây là tình tiết mới nên trả hồ sơ điều tra lại, đưa bị cáo đi giám định tâm thần.  

Coetzee cười tươi sau quyết định này của tòa. 

Hải Duyên 

No comments

Powered by Blogger.