Header Ads

Bộ Công an phát lệnh truy nã toàn quốc với Vũ Đình Duy

bo-cong-an-phat-lenh-truy-na-toan-quoc-voi-vu-dinh-duy

Vũ Đình Duy trước khi trốn ra nước ngoài.

Ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46), Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc với Vũ Đình Duy (42 tuổi) quê quán Thái Nguyên, thường trú ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, Nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Vũ Đình Duy được xác định trốn từ ngày 22/10/2016. Cơ quan điều tra không xác định được nơi ở trước khi trốn khỏi nhà của Duy. 

Vài ngày trước, Vũ Đình Duy cùng 4 người khác bị khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí và các đơn vị có liên quan.

Theo cơ quan điều tra, là tổng giám đốc một công ty làm ăn thua lỗ hơn nghìn tỷ đồng nhưng Vũ Đình Duy lại có quan lộ khá suôn sẻ.

Từ giữa năm 2009 đến đầu năm 2014, Duy giữ chức Tổng giám đốc PVTex. Thời điểm này theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, công ty thua lỗ 1.400 tỷ đồng. Dự án phải dừng vận hành từ giữa tháng 9/2015 do quá khó khăn về tài chính, dù Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có biên bản chấp thuận cho đơn vị này lỗ kế hoạch 3 năm đầu sau khi vận hành thương mại.

Ông Duy sau đó được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng; Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Đến tháng 4/2016, ông Duy được điều động về Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem) và được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên, được phân công phụ trách trực tiếp một số lĩnh vực.

Bá Đô

No comments

Powered by Blogger.