Header Ads

Cao thủ Vịnh Xuân về Việt Nam, giao đấu ba trận trong tháng Bảy

cao-thu-vinh-xuan-ve-viet-nam-giao-dau-ba-tran-trong-thang-bay

Võ sự Flores tại võ đường của ông. Ảnh: FBNV.

Võ sư Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada cho biết ông đã chấp nhận ba cuộc giao lưu võ học tại Việt Nam. Trên Facebook cá nhân, cao thủ Vịnh Xuân thổ lộ ông sẽ về TP HCM vào khoảng ngày 12/7, trước khi bay ra Hà Nội một tuần sau đó.

Trong thời gian ở Việt Nam, võ sư Pierre chưa có lịch giao lưu võ học với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Theo cao thủ Vịnh Xuân, ông không chấp nhận yêu cầu xin lỗi mà võ sư Kiệt đưa ra để đổi lấy việc giao đấu. 

*Trận đấu được cho là của võ sư Pierre và một võ sư tên Tuấn ở Hà Nội năm 2010

Một trong ba lời mời giao đấu võ sư Pierre được cho là của võ sư karate Đoàn Bảo Châu. Đối thủ trong hai trận còn lại của võ sư này hiện chưa được công bố.

Người hâm mộ võ thuật Việt Nam rất mong chờ trận đấu giữa võ sư Pierre và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, nhằm chứng thực khả năng truyền điện của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Trước đó, võ sư Pierre là người chỉ trích võ sư Kiệt nhiều nhất. Ông viết trên trang cá nhân: "Tôi rất buồn về cách hành xử của ông vì nó không xứng với một đại sư. Ông đã chối bỏ những lần đến thăm Đại sư Nam Anh tại nhà từ năm 2000 và nhiều năm sau đó... Tệ hơn nữa, ông đã tự chà đạp danh dự và đạo đức nghề nghiệp của mình". 

"Tôi sẽ đến gặp ông không phải để bắt tay hữu hảo nữa mà là để kiểm tra khí công cao siêu của ông mà cho đến nay và mãi mãi tôi vẫn nghi ngờ và đánh giá là trò bịp bợm. Thế nên tôi yêu cầu ông đừng tiếp đãi tôi bằng một bữa ăn thịnh soạn vì tôi muốn giữ sức khỏe và không thừa cân", võ sư Pierre nói thêm.

Thắng Nguyễn

No comments

Powered by Blogger.