Header Ads

Cuộc phiêu lưu kỳ thú trong căn bếp của mẹ

"The Alphabet I Found in Mom’s Kitchen", cuốn sách mới có nội dung là cuộc phiêu lưu kỳ thú khám phá những món đồ thân quen trong căn bếp của mẹ cậu bé Will, từ đó cậu được làm quen với từng ký tự trong bảng chữ cái ABC.

sách mới

"The Alphabet I Found in Mom’s Kitchen" là cuốn sách thiếu nhi, dòng sách dạy chữ cái cho trẻ, được viết bằng tiếng Anh của bộ ba tác giả Tiên Võ, Nguyễn Hoàng Vũ, Trúc Võ.

Từ một ý tưởng rất ngẫu nhiên tác giả Tiên Võ, một người vốn làm việc trong ngành sáng tạo, quan sát thấy trong bếp của mẹ có vô vàn những chi tiết thú vị có thể tạo thành những bức tranh thị giác, cô đã chụp và đăng tải lên trang Instagram cá nhân. Những tấm hình ấy là khởi đầu để Tiên Võ cùng với nghệ sỹ thiết kế cũng Trúc Võ và cây viết Nguyễn Hoàng Vũ hình thành nên toàn bộ câu chuyện giàu hình ảnh và "kỳ quặc" một cách thú vị trong cuốn sách thiếu nhi đầu tay. 

"The Alphabet I Found in Mom’s Kitchen" có nội dung là cuộc phiêu lưu kỳ thú khám phá những món đồ thân quen trong căn bếp của mẹ cậu bé Will, từ đó cậu được làm quen với từng ký tự trong bảng chữ cái ABC. Căn bếp là miền đất sáng tạo cho hành trình của Will và bộ ba tác giả, vì đó vừa là "kho nguyên liệu" phong phú cho trí tưởng tượng của họ, vừa là nơi họ cảm giác được sự hiện diện và gắn bó đặc biệt giữa Mẹ và Con.

Các hình ảnh trong sách thật sự là một cuộc trình diễn đầy màu sắc, dẫn dụ trí tưởng tượng của bất kỳ đứa trẻ nào (và cả người lớn) từ một không gian bếp bí ẩn đến thế giới muôn màu to lớn ngoài kia, đến cả những thế giới tưởng tượng trong hình dung của mỗi người. Cá voi cà chua, đồng cỏ kiwi, núi lửa há cảo, máy bay cá... 

Mặc dù các tác giả cho rằng mình không cố gởi gắm bất kỳ bài học hay thông điệp nào vào cuốn sách, vì họ thích các câu chuyện hơn các bài học nhưng có thể nhận thấy qua cuốn sách, các tác giả đã khuyến khích trẻ em lắng nghe, quan sát và khám phá những điều nhỏ nhặt quanh mình, để thấy thế giới muôn màu muôn vẻ thế nào. Họ nói: "Chỉ mong cuốn sách là một chất liệu góp phần khơi mở trí tưởng tượng của các con vì trí tưởng tượng chính là vũ khí mở ra thế giới rộng lớn với muôn vàn khả năng".

T.Lê

No comments

Powered by Blogger.