Header Ads

Giá vàng thế giới đi lên

Chỉ số đôla Mỹ xuống mức thấp cùng với việc giá dầu thô đi lên, là những nguyên nhân chủ chốt khiến giá vàng tăng. Theo đó, chốt phiên giao dịch tại New York ngày 27/6, giá giao ngay tăng gần 3 USD, dao động quanh 1.246,7 USD. Các hợp đồng giao tháng 8 cũng chốt ngày quanh 1.248 USD, tăng khoảng 2 USD so với phiên liền trước.

gia-vang-the-gioi-di-len

Giá vàng trong nước sáng nay vẫn đắt hơn thế giới tầm 2 triệu đồng. 

Đà tăng tiếp tục trong phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á. Tính đến 8h20, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.248 USD, tăng gần 2 USD so với mở cửa.

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 34,26 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá đóng cửa của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,25 - 36,33 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 2 triệu đồng mỗi lượng.

Trọng tâm của thị trường hôm thứ Ba là bài phát biểu của các ngân hàng trung ương. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết tại một hội nghị ở Bồ Đào Nha rằng, ECB sẽ không vội vã thôi thúc chính sách tiền tệ của mình vì nền kinh tế chung của Liên minh châu Âu vẫn đang trong giai đoạn hồi phục.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nền kinh tế khu vực đồng tiền chung euro đang phát triển khả quan, điều này sẽ thúc đẩy ECB thắt chặt chính sách tiền tệ. Những nhận xét lạc quan chung của Draghi đã nâng đồng euro tăng và lợi tức trái phiếu châu Âu tăng cao hơn.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai đóng cửa ở mức cao nên nhìn chung có lợi thế trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc của vàng là 1.270 USD và hỗ trợ lâu dài là 1.236 USD.

Lệ Chi

No comments

Powered by Blogger.