Header Ads

Hơn 664.000 USD một chỗ đỗ xe tại Hong Kong

Theo trang Ming Pao, một chỗ đỗ xe rộng khoảng hơn 17m2 tại Hong Kong vừa được bán với giá kỷ lục 664.300 USD, tương đương khoảng 39.000 USD mỗi m2 hồi tháng trước.

Tại đặc khu hành chính này, giá cho một chỗ đỗ ô tô còn có thể cao hơn nhiều so với nhà ở. Một căn hộ rộng gần 27m2 tại khu Sha Tin có giá khoảng 538.000 USD, theo số liệu tháng Tư của Centaline Property.

hon-664000-usd-mot-cho-do-xe-tai-hong-kong

Mỗi m2 chỗ đỗ xe tại Hong Kong có giá lên tới 39.000 USD. Ảnh: Daily Herald

Giá bất động sản Hong Kong vẫn tăng mạnh bất chấp các nỗ lực hạ nhiệt thị trường của chính quyền. 2 nhà phân tích của Patrick Wong và Francis Chan tại Bloomberg Intelligence cho rằng việc đặc khu áp dụng mức thuế cao với nhà ở đã kích thích nhu cầu mua bất động sản như văn phòng và chỗ đỗ xe của các nhà đầu tư. Công ty Henderson Land Development đã thiết lập một kỷ lục trước đó khi mua toàn bộ bãi đỗ xe của chung cư Upton với mức giá hơn 2,9 tỷ USD.

Bất động sản Hong Kong có giá cao hàng đầu thế giới do lãi suất thấp, tình trạng thiếu nhà ở và nhu cầu từ Trung Quốc. Giá nhà đất tại đây tăng không ngừng suốt 5 năm qua đang đẩy nhiều người nghèo phải sống trong những căn nhà nhỏ như chiếc quan tài, còn gọi là "nhà hòm".

Ngoài ra, Hong Kong cũng nổi tiếng với các không gian sống đắt tiền. Thành phố này đứng đầu danh sách những thành phố khó để sở hữu bất động sản nhất trên thế giới trong 7 năm liền.

Theo số liệu của Demographia, người Hong Kong có thu nhập trung bình mất 18 năm để mua nhà. Trong khi, thời gian tại Sydney (Australia) là 12 năm, London (Anh) là 8,5 năm và dưới 6 năm với New York (Mỹ).

Anh Tú (theo Bloomberg)

No comments

Powered by Blogger.