Header Ads

Ông chủ Him Lam ứng cử vào Sacombank

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cho biết, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty Him Lam vừa tự ứng cử vào thành phần Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021. Còn bà Lê Thị Hoa - thành viên HĐQT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thì được Ngân hàng Nhà nước giới thiệu để ứng cử thành viên độc lập HĐQT Sacombank.

"Tuy nhiên, danh sách ứng cử mới này đến giờ vẫn đang chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt", vị này cho biết. 

ong-chu-him-lam-ung-cu-vao-sacombank

Ông Dương Công Minh ứng cử vào Hội đồng quản trị Sacombank. 

Như vậy, ông Minh và bà Hoa là hai ứng cử viên được thay thế sau khi ông Nguyễn Đức Hưởng, tân Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, và bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Liên Việt, rút lui vai trò ứng cử viên HĐQT Sacombank vào đầu tháng 6/2017.

Theo đó, danh sách ứng cử viên HĐQT Sacombank đến thời điểm này bao gồm ông Dương Công Minh, Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT Sacombank, Nguyễn Miên Tuấn - Phó chủ tịch HĐQT Sacombank , Nguyễn Văn Cựu - thành viên độc lập HĐQT Sacombank, Nguyễn Xuân Vũ - Phó tổng giám đốc Sacombank, Phạm Văn Phong - Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk và bà Lê Thị Hoa - thành viên HĐQT Vietcombank.

Trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ông Minh đã xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank vì lý do cá nhân, nhằm tập trung cho các dự án của Công ty Him Lam. Ngoài ra, để "dọn đường" cho việc ứng cử vào Hội đồng quản trị Sacombank, Công ty Him Lam cũng đã công bố đã bán gần 97 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ LienVietPostBank. Việc thoái vốn này cũng là để đáp ứng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, việc này là để tránh tình trạng sở hữu chéo giữa các ngân hàng. 

Theo kế hoạch, ngày 30/6, Sacombank tổ chức đại hội cổ đông sau hai lần phải hoãn trước đó. Một nội dung quan trọng của đại hội này là các cổ đông Sacombank dự kiến bầu chọn 7 thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới.

Lệ Chi

No comments

Powered by Blogger.