Header Ads

iPhone 5 sẽ sớm bị Apple "khai tử"?

iPhone 5 và iPhone 5C có thể sẽ sớm bị Apple "khai tử" trong thời gian tới khi hai mẫu điện thoại đã không nằm trong danh sách các thiết bị iOS được hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 vừa mới ra mắt ngày 6/6.

Do iOS 11 sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị 64-bit, nên các mẫu thiết bị iOS cũ, bao gồm cả iPhone 5 và 5C, sẽ không còn nhận được bản cập nhật cho các tính năng hoặc các bản sửa lỗi bảo mật.

iPhone 5, Apple, iOS 11

iOS 11 cũng loại bỏ hỗ trợ cho các ứng dụng 32-bit, có nghĩa là một số ứng dụng hiện tại sẽ ngừng hoạt động khi người dùng thực hiện nâng cấp - bất kể mẫu iPhone hay iPad nào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải cập nhật các ứng dụng cũ hơn để hoàn toàn tương thích hệ điều hành mới.

Apple đã khuyến khích các nhà phát triển thực hiện các điều chỉnh cần thiết, nhưng vẫn duy trì hỗ trợ cho phần mềm 32-bit cũ hơn cho đến bây giờ.

iOS 10 đã từng có cảnh báo các ứng dụng 32-bit có thể làm chậm iPhone của người dùng.

Người dùng có thể kiểm tra xem ứng dụng nào của họ có thể bị ảnh hưởng bằng cách truy cập vào iPhone: Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Ứng dụng> Tính tương thích của ứng dụng (Settings > General > About > Applications > App Compatibility).

iOS 11 mới sẽ bao gồm các tính năng bổ sung lần đầu tiên, cho phép các nhà phát triển đặt các đối tượng ảo vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh của điện thoại.

Công nghệ này sử dụng cảm biến của điện thoại để phát hiện những vật như độ sâu trường ảnh, ánh sáng xung quanh và cảm biến chuyển động để làm cho các mục kỹ thuật số trông như tự nhiên trong thực tế.

Siri cũng nhận được nâng cấp, cho phép người dùng lựa chọn giọng nam hay nữ, cùng với một ứng dụng mới có thể hiển thị cho người dùng thông tin màn hình. Và trợ lý ảo này đã được thiết kế lại để dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Nó cũng sử dụng một hệ thống mới để tìm hiểu về chủ sở hữu điện thoại bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) 'trên thiết bị' để tìm hiểu về những điều thích và không thích của một người.

Hệ điều hành mới cũng cập nhật iMessages cho phép mọi người xóa các tin nhắn trên tất cả các thiết bị cùng một tài khoản Apple ID. Người dùng Apple cũng có thể gửi và nhận tiền qua iMessenger trên cơ sở Apple Pay.

Danh sách các thiết bị iOS được cập nhật iOS 11:

-iPad Air 1, iPad Air 2, iPad Pro 9.7-inch, iPad Pro 12.9-inch iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4

-iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus iPod touch thế hệ thứ 6

Theo VietnamPlus

Giật điện thoại, tên cướp nổ súng bắn gục nạn nhân

Hai tên cướp lái xe máy giật chiếc điện thoại của một người đang dừng xe bên đường. Diễn biến tiếp theo khiến người xem kinh hãi.

Cô bé hoảng loạn tột cùng vì bị trộm xe đạp, nhưng kết cục thật bất ngờ

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cô bé gái ngơ ngác hoảng loạn tột cùng khi chiếc xe đạp em dựng ngoài cửa hàng bánh đã không cánh mà bay.

Nắng nóng dữ dội, ngựa choáng phi qua kính chui tọt vào ô tô

Một con ngựa bị choáng giữa đường đông xe cộ và nắng nóng đã có hành động khiến một tài xế thất kinh.

Tên cướp vét sạch tiền, nhiều nhân viên đứng bên cạnh vẫn không hay biết

Một tên cướp tấn công vào cửa hàng rút súng và đòi tiền chủ quầy. Nhưng nhiều nhân viên đứng cạnh đó vẫn tưởng hắn là một trong số các khách hàng.

Cô gái bị xé toạc váy áo giữa phố vì tai nạn bất ngờ

Phải nhờ đến sự giúp đỡ của 2 người đàn ông, cô gái mới được gỡ ra khỏi bánh xe máy nhưng chiếc váy rách te tua khiến cô khúm lúm xấu hổ.

10 clip 'nóng' nhất: Bị gí súng uy hiếp, người mẹ vẫn lao vào cứu con

Bị gí súng uy hiếp, người mẹ vẫn lao vào cứu con; Tên cướp "đen" nhất năm, cướp cửa hàng gặp toàn "cao thủ"; Mẹ bế con xuống hầm xe và hành động sau đó khiến người xem rơi nước mắt,... là những clip nóng nhất tuần qua.

No comments

Powered by Blogger.